Sở hữu nhiều đất vàng, PVM làm ăn ra sao?

PVM, mặc dù niêm yết trên sàn UpCOM, nhưng gần đây cổ phiếu của công ty này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nhờ vào tình hình kinh doanh có nhiều chuyển biến tích cực.

Theo Báo cáo tài chính quý 2/2021 và Báo cáo tài chính bán niên 2021, PVM hiện có nguồn tiền mặt đạt 54,6 tỷ đồng, bao gồm 1,2 tỷ đồng tiền mặt và 53,4 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng không kỳ hạn. Công ty cũng đầu tư tài chính ngắn hạn lên tới 223 tỷ đồng và đầu tư tài chính dài hạn là 185 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, PVM ghi nhận doanh thu là 354,5 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 19,6 tỷ đồng, gấp đôi so với 6 tháng đầu năm trước. Chi phí quản lý doanh nghiệp cũng giảm 59,5% xuống còn 20,3 tỷ đồng. Nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ này, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của PVM trong 6 tháng đầu năm 2021 đạt 25 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của công ty cũng đạt 32,3 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm trước. Với kết quả đạt được, PVM đã hoàn thành 64,6% kế hoạch lợi nhuận sau thuế 50 tỷ đồng được đề ra cho năm 2021.

Các nhân viên ban lãnh đạo của PVM đã giải thích rằng lợi nhuận sau thuế tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2021 chủ yếu là do doanh thu hợp nhất tăng thêm 47,8 tỷ đồng và chi phí quản lý doanh nghiệp giảm 29,7 tỷ đồng. Nhờ vào mức lợi nhuận và doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ, PVM đã quyết định trả cổ tức cho cổ đông năm 2020. Cụ thể, PVM sẽ chốt danh sách cổ đông vào ngày 4/10/2021 và tiến hành trả cổ tức bằng tiền mặt vào ngày 27/10/2021 với tỷ lệ 10%.

Đọc thêm:  Nữ diễn viên Lật mặt 6 lên tiếng chia tay chồng chuyển giới sau hơn 4 năm hạnh phúc

PVM là một doanh nghiệp có vốn điều lệ là 386 tỷ đồng, với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị và phụ tùng vật tư. Kể từ sau khi Nhà nước thoái vốn dưới 51%, PVM đã nhanh chóng đạt được sự thay đổi và tập trung vào việc quản trị và cải thiện hiệu suất làm việc, giảm chi phí quản lý doanh nghiệp.

PVM có lợi thế là một trong ba công ty liên doanh trong ngành công nghiệp phụ trợ và sản xuất máy móc tại Việt Nam, góp vốn với tỷ lệ 10% tại công ty TNHH FCC Việt Nam, 10% tại công ty TNHH Vietnam Nippon Seiki và 8,45% tại công ty TNHH Hitachi Astemo Hà Nội, với tổng giá trị sổ sách chỉ là 98 tỷ đồng. Các công ty liên doanh này đều là những doanh nghiệp của Nhật Bản, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu với các khách hàng lớn như BMW, Honda và Harley Davidson. Mỗi năm, những liên doanh này mang lại cho PVM khoảng 80-100 tỷ đồng thu nhập từ cổ tức tiền mặt.

Ngoài ra, PVM cũng sở hữu nhiều bất động sản như lô đất 1.827,69 m2 tại số 8 Tràng Thi (Hà Nội), lô đất 23.600 m2 tại đường Đào Cam Mộc (Đông Anh, Hà Nội), thửa đất 44-2 tại số 5, cụm 4 phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội). PVM cũng góp vốn 10% tại dự án “Khu chung cư cao cấp, dịch vụ hỗn hợp – KĐT Nam An Khánh” thuộc lô HH3 của dự án Nam An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội).

Đọc thêm:  Tiểu sử diễn viên Diễm Hương

Một thông tin đáng chú ý, theo tài liệu từ cuộc họp ĐHĐCĐ vào tháng 5/2021, PVM dự kiến ​​sẽ thoái vốn tại công ty CP Máy – Thiết bị dầu khí Đà Nẵng (Daesco), một công ty sở hữu nhiều khu đất đắt giá tại Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế. Hiện tại, PVM nắm giữ 49,78% cổ phần của Daesco và có quyền chi phối hoạt động của công ty này.

Hiện chưa có thông tin về việc triển khai kế hoạch thoái vốn tại Daesco. Tuy nhiên, với tiềm năng và lợi thế của mình, PVM có thể thu về lợi nhuận lớn từ việc này trong tương lai.

Nền tảng tin tức Microkols xin giới thiệu đến bạn đọc thông tin về PVM – một doanh nghiệp có nhiều đất vàng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Xem thêm thông tin chi tiết tại Nền tảng tin tức Microkols.

5/5 - (100 bình chọn)
Linh Nhi là một chuyên viên nội dung sáng tạo và nhiều kinh nghiệm, hiện đang cống hiến tài năng cho website MicroKOLs. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, cô đã làm giàu thêm kho tàng nội dung của trang web bằng những bài viết sâu sắc, thông tin hữu ích và thu hút độc giả.

Related Posts

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

Chào mừng đến với Nền tảng tin tức Microkols! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về KeyD – một nhân vật quen thuộc…

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Bạn có biết trò chơi Ai là triệu phú đã trở thành một hiện tượng được rất nhiều người yêu thích? Trò chơi này thường xoay quanh…

Enchanté

Tận Hưởng Một Câu Chuyện Tình Yêu Đáng Yêu Cùng Enchanté

Sau hơn một năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Enchanté cuối cùng cũng được công chiếu vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Từ…

Đây là ‘nickname’ của các chàng trai BTS và nguồn gốc

Được xem là “nick name” của nhóm BTS và nguồn gốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những biệt danh đáng yêu mà các chàng trai BTS sử dụng chưa? Những biệt danh này thậm chí đã…

Nhóm nhạc nào trong pripara là thần tượng cấp thần – Olm

Nhóm nhạc PriPara nào là ngôi sao nổi bật nhất – Olm

Nhóm nhạc PriPara đã trở thành một hiện tượng trong làng âm nhạc điện tử. Không chỉ có khả năng hát hay và nhảy đẹp mắt, các…

Lời bài hát Ai Là Em – Dương Edward, SlimV

Ai Là Em – Dương Edward, SlimV: Lời bài hát đầy cảm xúc

Hãy cùng chúng tôi khám phá lời bài hát “Ai Là Em” do Dương Edward và SlimV trình bày. Sẽ có những điều thú vị đang chờ…