Goethe là ai? 30 câu nói hay của nhà thơ vĩ đại Johann Wolfgang von Goethe

Goethe – tên gọi mà người Đức tự hào, tận hưởng vị trí ngang bằng với đại thi hào Nguyễn Du của người Việt Nam – một nhà thơ lớn có ảnh hưởng to lớn đến nền văn chương thế giới, đặc biệt là châu Âu. Ngoài những tác phẩm nổi tiếng, Goethe còn để lại cho chúng ta những câu nói bất hủ, vượt thời gian, trở thành niềm cảm hứng cho thế hệ sau.

Goethe – Nhà văn thiên tài và những tác phẩm vĩ đại

Goethe, tên đầy đủ là Johann Wolfgang von Goethe (1749-1832), là một nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch, họa sĩ, tiểu thuyết gia, chính khách, giám đốc nhà hát, nhà phê bình, nhà khoa học người Đức. Ông được biết đến là một trong những vĩ nhân của nền văn chương thế giới, với những tác phẩm nổi tiếng như “Nỗi đau của chàng Werther” và “Những năm học hành của Wilhelm Meister”. Goethe cũng là tác giả của nhiều vở kịch, truyện, văn xuôi, thơ… Ông là gương mặt tiêu biểu đại diện cho văn chương Đức dưới sự thay đổi từ trường phái cổ điển sang thời kỳ khai sáng và chủ nghĩa lãng mạn. Sức ảnh hưởng và lan tỏa của ông đối với nền văn chương thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, là vô cùng lớn. Công lao của Goethe không chỉ dừng lại ở văn chương, mà còn lan rộng đến âm nhạc, kịch thơ và triết học trong thời kỳ đó.

Đọc thêm:  Tiểu sử danh hài – NSƯT Xuân Bắc

Cuộc đời và sự nghiệp của Goethe

Johann Wolfgang von Goethe sinh năm 1749 tại Frankfurt, một thành phố ở bang Hắc-bang nước Đức. Cha ông là Johann Caspar Goethe, một luật gia, và mẹ là Katharina Elisabeth, cũng là một luật gia nổi tiếng. Do cha mẹ là tư sản, Goethe không phải lo lắng về tài chính suốt đời. Từ nhỏ, ông đã được cha và các gia sư giảng dạy rất đa dạng, đặc biệt là ngoại ngữ và văn học. Ông thích xem kịch và múa rối. Goethe học luật ở Leipzig và sau đó trở thành luật sư.

Goethe chuyển đến thành phố Strasbourg để tiếp tục học và gặp nhà triết học, nhà phê bình văn học Johann Gottfried von Herder. Chính Herder đã truyền cảm hứng cho Goethe trong việc sáng tác và yêu thích những tác phẩm của Shakespeare, Ossian và Homer. Năm 1774, khi Goethe xuất bản tiểu thuyết “Những đau khổ của chàng trai trẻ”, ông trở thành ngôi sao văn học. Năm 1774, Goethe chuyển đến Weimar và được mời vào triều đình làm việc. Tại đây, ông giữ nhiều chức vụ quan trọng. Goethe qua đời năm 1832 tại thành phố Weimar.

30 câu nói hay của Goethe

Goethe không chỉ để lại cho thế giới những tác phẩm vĩ đại mà còn những câu nói đầy cảm hứng. Dưới đây là 30 câu danh ngôn của Goethe, mang đến cho chúng ta những góc nhìn khác biệt về cuộc sống:

  1. “Biết là không đủ; chúng ta cần phải áp dụng. Ý muốn là không đủ; chúng ta cần phải thực hiện.”
  2. “Không ai bị nô dịch đến vô vọng hơn những người tin tưởng mù quáng rằng mình tự do.”
  3. “Hành vi là tấm gương phản chiếu bản chất của tất cả mọi người.”
  4. “Điều lớn lao nhất trên thế gian này không phải là nơi ta đứng mà là hướng ta đi.”
  5. “Tâm hồn biết nhìn cái đẹp đôi khi phải bước một mình.”
  6. “Sự sửa sai làm được nhiều, nhưng sự khích lệ còn làm được nhiều hơn thế.”
  7. “Trong cách đối nhân xử thế, nếu ta đối xử với một người như thế nào thì anh ta sẽ trở thành người như thế ấy.”
  8. “Không phải làm điều ta thích làm, mà thích điều ta đang làm mới khiến cuộc đời hạnh phúc.”
  9. “Nếu bạn tin tưởng chính mình, bạn sẽ biết phải sống như thế nào.”
  10. “Kẻ hèn nhát chỉ đe dọa khi hắn cảm thấy an toàn.”
Đọc thêm:  Ai Là Hung Thủ: Kết thúc "đầu voi đuôi chuột", thiếu logic

Còn 20 câu nói hay nữa, hãy đọc tiếp trên trang Nền tảng tin tức Microkols để khám phá thêm những câu danh ngôn tuyệt vời của Goethe.

Goethe – một nhà văn thiên tài với những tác phẩm vĩ đại và những câu nói bất hủ. Hãy để những cảm hứng từ Goethe truyền cảm hứng cho bạn trong cuộc sống!

5/5 - (100 bình chọn)
Linh Nhi là một chuyên viên nội dung sáng tạo và nhiều kinh nghiệm, hiện đang cống hiến tài năng cho website MicroKOLs. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, cô đã làm giàu thêm kho tàng nội dung của trang web bằng những bài viết sâu sắc, thông tin hữu ích và thu hút độc giả.

Related Posts

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

Chào mừng đến với Nền tảng tin tức Microkols! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về KeyD – một nhân vật quen thuộc…

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Bạn có biết trò chơi Ai là triệu phú đã trở thành một hiện tượng được rất nhiều người yêu thích? Trò chơi này thường xoay quanh…

Enchanté

Tận Hưởng Một Câu Chuyện Tình Yêu Đáng Yêu Cùng Enchanté

Sau hơn một năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Enchanté cuối cùng cũng được công chiếu vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Từ…

Đây là ‘nickname’ của các chàng trai BTS và nguồn gốc

Được xem là “nick name” của nhóm BTS và nguồn gốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những biệt danh đáng yêu mà các chàng trai BTS sử dụng chưa? Những biệt danh này thậm chí đã…

Nhóm nhạc nào trong pripara là thần tượng cấp thần – Olm

Nhóm nhạc PriPara nào là ngôi sao nổi bật nhất – Olm

Nhóm nhạc PriPara đã trở thành một hiện tượng trong làng âm nhạc điện tử. Không chỉ có khả năng hát hay và nhảy đẹp mắt, các…

Lời bài hát Ai Là Em – Dương Edward, SlimV

Ai Là Em – Dương Edward, SlimV: Lời bài hát đầy cảm xúc

Hãy cùng chúng tôi khám phá lời bài hát “Ai Là Em” do Dương Edward và SlimV trình bày. Sẽ có những điều thú vị đang chờ…