Tổng lãnh thiên thần Azrael

Trong văn hóa Hồi giáo, tổng lãnh thiên thần Azrael là vị thần của sự biến đổi và cũng là vị thiên thần của cái chết. Ông có vai trò là người hướng dẫn những người sống thực hiện những thay đổi cần thiết trong cuộc sống của họ. Ngoài ra, Azrael cũng là vị thiên thần an ủi những người đang đau buồn trước cái chết của người thân yêu. Màu sắc ánh sáng của Azrael là màu vàng nhạt, tượng trưng cho năng lượng tích cực.

Hình ảnh và vai trò trong nghệ thuật và tôn giáo

Azrael thường được mô tả trong nghệ thuật cầm một thanh kiếm hoặc một lưỡi hái, đôi khi cũng có một chiếc mũ trùm đầu. Những biểu tượng này thể hiện vai trò của Azrael là vị thiên thần tử thần và gợi nhớ đến hình ảnh nổi tiếng của Grim Reaper.

Truyền thống Hồi giáo cho rằng Azrael là vị thiên thần của cái chết, dù trong Kinh Quran, ông được nhắc đến với tên Malak al-Maut, có nghĩa là “tin vui về cái chết”. Quran mô tả rằng vị thiên thần này không biết khi nào mỗi người sẽ chết cho đến khi Chúa tiết lộ thông tin đó. Đúng như lệnh của Thiên Chúa, Azrael ngăn cách linh hồn khỏi thể xác và đưa linh hồn về bên Chúa.

Đọc thêm:  Bạn Là Ai Trong Kimetsu no Yaiba? Trắc Nghiệm Cực Hay Cho Fan Kimetsu no Yaiba

Azrael cũng xuất hiện trong đạo Sikh với vai trò vị thiên thần của cái chết. Trong kinh sách của đạo Sikh, Thiên Chúa (Waheguru) chỉ gửi Azrael đến những người không trung thành và không có tội lỗi để kết thúc cuộc sống của họ. Azrael xuất hiện dưới hình dạng con người và sử dụng lưỡi hái của mình để giết và rút linh hồn khỏi cơ thể những người tội lỗi. Anh ta đưa linh hồn của họ xuống địa ngục, là nơi họ nhận hình phạt do Waheguru quyết định.

Tuy nhiên, trong thánh sách Kabbalah của Do Thái giáo, Zohar mô tả Azrael một cách dịu dàng hơn. Zohar cho biết Azrael tiếp nhận lời cầu nguyện từ những người trung thành khi họ lên thiên đàng, và cũng đưa ra lệnh cho các quân đoàn thiên thần trên trời.

Vai trò trong Kitô giáo và truyền thống châu Á cổ đại

Azrael không được đề cập đến như vị thiên thần của cái chết trong các văn bản Kitô giáo, nhưng một số Kitô hữu liên kết ông với cái chết do mối liên hệ với Grim Reaper trong văn hóa đại chúng. Ngoài ra, trong một số truyền thống châu Á cổ đại, Azrael được mô tả cầm một quả táo từ “Cây sự sống” đến mũi của những người sắp chết để tách linh hồn của họ ra khỏi cơ thể.

Một số nhà huyền môn Do Thái cũng xem Azrael là một thiên thần sa ngã hoặc hiện thân của ác quỷ. Trong truyền thống Hồi giáo, Azrael được miêu tả hoàn toàn bị bao phủ bởi mắt và lưỡi, và số lượng mắt và lưỡi này thay đổi liên tục để phản ánh số người hiện sống trên Trái đất. Azrael theo dõi con số này bằng cách ghi tên những người vào một cuốn sách trên trời khi họ sinh ra và xóa tên khi họ chết. Ông được coi là thiên thần bảo trợ cho các giáo sĩ và nhà tâm lý trợ giúp, giúp mọi người làm hòa với Chúa trước khi chết và trở thành người truyền đạo và cố vấn tâm lý cho những người đã mất đi người thân yêu.

Đọc thêm:  Tổ tiên lâu đời nhất của con người đã đứng thẳng và đi bằng hai chân cách đây 7 triệu năm

Nguồn: Nền tảng tin tức Microkols

5/5 - (100 bình chọn)
Linh Nhi là một chuyên viên nội dung sáng tạo và nhiều kinh nghiệm, hiện đang cống hiến tài năng cho website MicroKOLs. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, cô đã làm giàu thêm kho tàng nội dung của trang web bằng những bài viết sâu sắc, thông tin hữu ích và thu hút độc giả.

Related Posts

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

Chào mừng đến với Nền tảng tin tức Microkols! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về KeyD – một nhân vật quen thuộc…

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Bạn có biết trò chơi Ai là triệu phú đã trở thành một hiện tượng được rất nhiều người yêu thích? Trò chơi này thường xoay quanh…

Enchanté

Tận Hưởng Một Câu Chuyện Tình Yêu Đáng Yêu Cùng Enchanté

Sau hơn một năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Enchanté cuối cùng cũng được công chiếu vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Từ…

Đây là ‘nickname’ của các chàng trai BTS và nguồn gốc

Được xem là “nick name” của nhóm BTS và nguồn gốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những biệt danh đáng yêu mà các chàng trai BTS sử dụng chưa? Những biệt danh này thậm chí đã…

Nhóm nhạc nào trong pripara là thần tượng cấp thần – Olm

Nhóm nhạc PriPara nào là ngôi sao nổi bật nhất – Olm

Nhóm nhạc PriPara đã trở thành một hiện tượng trong làng âm nhạc điện tử. Không chỉ có khả năng hát hay và nhảy đẹp mắt, các…

Lời bài hát Ai Là Em – Dương Edward, SlimV

Ai Là Em – Dương Edward, SlimV: Lời bài hát đầy cảm xúc

Hãy cùng chúng tôi khám phá lời bài hát “Ai Là Em” do Dương Edward và SlimV trình bày. Sẽ có những điều thú vị đang chờ…