#AVAREURGENTE

Con trai của Hera và Zeus, Ares là vị thần chiến tranh của Hy Lạp và là một trong mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Anh ta luôn được coi là đại diện cho bạo lực và sự tàn bạo tuyệt đối. Tuy nhiên, anh ta lại thua kém chị gái Athena, người đại diện cho việc lập chiến lược và lãnh đạo chiến thuật trong chiến tranh. Mặc dù Ares đã thành công trong chiến tranh, người Hy Lạp lại không tôn thờ ông và anh ta bị coi là vị thần ít được yêu mến nhất.

Ares là ai?

Ares là con trai của Zeus và Nữ thần. Anh ta được mô tả là vị thần đầy máu và tàn bạo nhất trong chiến tranh. Anh ấy thường được miêu tả cùng với hai con trai Deimos (Khủng bố) và Phobos (Sợ hãi), hoặc với em gái Enyo (Bất hòa). Ares luôn gắn bó với Aphrodite từ những thời kỳ đầu tiên và có với cô ấy hai người con.

Ares vs. Athena

Ares có một vai trò khá nhỏ trong thần thoại Hy Lạp, và điều này có lẽ là do Athena luôn được coi là vượt trội so với anh ta. Cả hai đều là những vị thần mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng, nhưng Ares và Athena không thể hơn khác với những vị thần khác. Athena đại diện cho thái độ và niềm tin chung mà người Hy Lạp cho là phù hợp, với tư cách là một cá nhân thông minh và có kỹ năng chiến tranh. Trái ngược lại, Ares là hiện thân của sự tàn ác và tàn bạo, để lại đằng sau anh ta cái chết, sự tàn phá và hủy diệt. Do đó, Athena luôn được yêu mến và tôn kính hơn.

Đọc thêm:  Tiểu sử Lê Âu Ngân Anh

Ares trong cuộc chiến thành Troy

Ares luôn đứng về phía người yêu của mình là Aphrodite và anh đã chiến đấu vì hoàng tử thành Troy Hector. Tuy nhiên, anh ta bị đâm bằng một chiếc giáo do Athena dẫn đường. Sau đó, anh đến gặp cha mình là Zeus để phàn nàn về sự bạo hành của cô, nhưng ông phớt lờ cô. Cuối cùng, quân đội của Athena đã đánh bại quân Troy.

Vị thần không được yêu thương

Vì là vị thần chiến tranh hung dữ nên Ares bị mọi người ghét bỏ. Thậm chí, thần Zeus còn gọi anh ta là “vị thần đáng ghét nhất trong tất cả các vị thần”. Ares cũng chưa bao giờ phát triển ngoài hình ảnh một tên đồ tể xông pha trận mạc tàn sát tả hữu.

Biểu tượng và Chủ nghĩa tượng trưng của Ares

Ares thường được mô tả với các biểu tượng như kiếm, mũ, khiên, giáo, xe ngựa, lợn rừng, chó, kền kền và ngọn đuốc rực lửa. Tất cả các biểu tượng này đều liên quan đến chiến tranh, sự hủy diệt và săn bắn. Bản thân Ares là biểu tượng của sự tàn bạo, bạo lực và các khía cạnh vật chất của chiến tranh.

Bài học từ Câu chuyện về thần Ares

Câu chuyện về Ares nhắc nhở chúng ta về hai điều quan trọng. Thứ nhất, sự tàn bạo sẽ không dẫn đến tình yêu, sự ngưỡng mộ và đánh giá cao. Điều quan trọng là chúng ta không nên trở thành những người tháo vát, tàn ác và thiếu lòng thông cảm. Thứ hai, sự ganh đua và cạnh tranh không làm hạnh phúc chúng ta. Sự ghen tị, đánh nhau và cạnh tranh giữa anh chị em chỉ tạo ra căng thẳng và khó chịu.

Đọc thêm:  Tiểu sử ca sĩ Hương Tràm

Ares trong văn hóa hiện đại

Ares xuất hiện trong nhiều trò chơi điện tử như God of War, Age of Mythology, Spartan: Total Warrior và Injustice: Gods Among Us. Ngoài ra, cũng có nhiều câu lạc bộ thể thao ở Hy Lạp được gọi là Aris, một biến thể của Ares. Ares cũng là một biểu tượng thể thao của câu lạc bộ này.

Đã từ lâu, Ares luôn là một nhân vật đầy hấp dẫn trong đền thờ thần Hy Lạp. Trên nền tảng tin tức Microkols, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin thú vị và hấp dẫn về thần Ares. Để cập nhật tin tức, sự kiện và những câu chuyện thần thoại hấp dẫn khác, hãy truy cập Nền tảng tin tức Microkols.

5/5 - (100 bình chọn)
Linh Nhi là một chuyên viên nội dung sáng tạo và nhiều kinh nghiệm, hiện đang cống hiến tài năng cho website MicroKOLs. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, cô đã làm giàu thêm kho tàng nội dung của trang web bằng những bài viết sâu sắc, thông tin hữu ích và thu hút độc giả.

Related Posts

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

Chào mừng đến với Nền tảng tin tức Microkols! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về KeyD – một nhân vật quen thuộc…

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Bạn có biết trò chơi Ai là triệu phú đã trở thành một hiện tượng được rất nhiều người yêu thích? Trò chơi này thường xoay quanh…

Enchanté

Tận Hưởng Một Câu Chuyện Tình Yêu Đáng Yêu Cùng Enchanté

Sau hơn một năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Enchanté cuối cùng cũng được công chiếu vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Từ…

Đây là ‘nickname’ của các chàng trai BTS và nguồn gốc

Được xem là “nick name” của nhóm BTS và nguồn gốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những biệt danh đáng yêu mà các chàng trai BTS sử dụng chưa? Những biệt danh này thậm chí đã…

Nhóm nhạc nào trong pripara là thần tượng cấp thần – Olm

Nhóm nhạc PriPara nào là ngôi sao nổi bật nhất – Olm

Nhóm nhạc PriPara đã trở thành một hiện tượng trong làng âm nhạc điện tử. Không chỉ có khả năng hát hay và nhảy đẹp mắt, các…

Lời bài hát Ai Là Em – Dương Edward, SlimV

Ai Là Em – Dương Edward, SlimV: Lời bài hát đầy cảm xúc

Hãy cùng chúng tôi khám phá lời bài hát “Ai Là Em” do Dương Edward và SlimV trình bày. Sẽ có những điều thú vị đang chờ…