Những Youtuber giàu nhất Việt Nam

Youtube ngày càng trở thành kênh kiếm tiền hiệu quả đối với nhiều người Việt. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết rằng, Youtube không trực tiếp trả tiền cho người tạo nội dung video. Youtube thu nhận tiền từ quảng cáo của các công ty, tập đoàn muốn quảng cáo trên Youtube sau đó chia 1 phần cho người tạo video. Thế nên, số tiền mà các YouTuber kiếm được phụ thuộc vào số click chuột hoặc lượt xem quảng cáo mà video nhận được.

Để trở thành một YouTuber có thể kiếm tiền từ video của mình, cần đạt một số tiêu chí nhất định. Theo điều khoản cộng đồng của Youtube, một kênh phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất và 1.000 người đăng ký. Ngoài ra, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem thật. Youtube có công cụ để phát hiện lượt xem thật hay lượt xem ảo.

Dưới đây là danh sách 7 Youtuber có số lượng người theo dõi lớn nhất tại Việt Nam cùng doanh thu ước tính mỗi năm theo thống kê của Social Blade:

1. Hậu Hoàng

Hậu Hoàng
Hậu Hoàng, sinh năm 1995 và là cựu sinh viên trường Học viện Tài chính. Cô là Youtuber khá nổi tiếng với kênh Youtube có hơn 4 triệu người đăng kí theo dõi. Những video nhạc chế hay vlog trò chuyện của cô đều đạt con số view khủng, đôi khi cán mốc 55 triệu view chỉ sau 1 tháng.

 • Số người theo dõi: 4,65 triệu
 • Số video upload: 54
 • Doanh thu ước tính mỗi năm: 391.300 – 6,3 triệu USD (9 tỷ đồng – 144,9 tỷ đồng).
Đọc thêm:  DatKaa - Nam ca sĩ tài năng đầy triển vọng

2. Thơ Nguyễn

Thơ Nguyễn
Thơ Nguyễn tên thật là Nguyễn Hồng Thơ, sinh năm 1992. Kênh Youtube của cô ra đời từ năm 2016 và hướng tới trẻ em với các video về đồ chơi, nấu ăn, làm đồ chơi handmade và các thử thách vui nhộn. Kênh của Thơ Nguyễn đứng thứ 6 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

 • Số người theo dõi: 6,79 triệu
 • Số video upload: 882
 • Doanh thu ước tính mỗi năm: 244.300 USD – 3,9 triệu USD (5,6 tỷ đồng – 69,7 tỷ đồng).

3. Cris Devil Gamer

Cris Devil Gamer
Cris Devil Gamer tên thật là Cris Phan và bắt đầu sự nghiệp YouTuber vào năm 2014. Các video chơi game của Cris hài hước và anh chàng được biết đến với biểu cảm đáng yêu. Ngoài ra, Cris Devil Gamer còn tham gia làm hài với nhóm FapTv và diễn xuất trong các web drama. Kênh của Cris đứng thứ 4 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

 • Số người theo dõi: 7,39 triệu
 • Số video upload: 809
 • Doanh thu ước tính mỗi năm: 162.400 USD – 2,6 triệu USD (3,9 tỷ đồng – 62,6 tỷ đồng).

4. NTN Vlogs

NTN Vlogs
Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1994, là Youtuber đầu tiên tại Việt Nam sở hữu 3 nút Play vàng. NTN nổi tiếng với những trò đùa và thử thách bá đạo. Kênh NTN Vlogs đứng thứ 3 trong số các kênh được theo dõi nhiều nhất Việt Nam.

 • Số người theo dõi: 8,08 triệu
 • Số video upload: 321
 • Doanh thu ước tính mỗi năm: 144.500 USD – 2,3 triệu USD (3,3 tỷ đồng- 52,9 tỷ đồng).
Đọc thêm:  Tiểu sử Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

5. Khoa Pug

Khoa Pug
Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa, sinh năm 1992. Awalys video về chó Pug và sau đó tập trung vào review ẩm thực, du lịch với số tiền đầu tư lớn. Khoa Pug nổi lên nhanh chóng và đạt hơn 2 triệu người theo dõi.

 • Số người theo dõi: 2,26 triệu
 • Số video upload: 330
 • Doanh thu ước tính mỗi năm: 89.600 USD – 1,4 triệu USD (2 tỷ đồng- 32 tỷ đồng).

6. Bà Tân Vlog

Bà Tân Vlog
Bà Tân Vlog tên thật là Nguyễn Thị Tân, sinh năm 1967. Kênh của bà nổi tiếng với việc nấu những món ăn “siêu to khổng lồ”. Bà là người nông dân đầu tiên nhận nút vàng Youtube trong thời gian ngắn nhất.

 • Số người theo dõi: 3,31 triệu
 • Số video upload: 116
 • Doanh thu ước tính mỗi năm: 82.700 USD – 1,3 triệu USD (1,9 tỷ đồng- 30 tỷ đồng)

7. Sơn Tùng MTP

Sơn Tùng MTP
Sơn Tùng tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1994. Dù còn trẻ nhưng Sơn Tùng đã có nhiều bài hit lớn và được yêu thích. MV “Hãy trao cho anh” của anh đạt kỷ lục thế giới với lượt xem 637.000 chỉ trong thời gian công chiếu và sau 15 ngày đạt 100 triệu lượt xem.

 • Số người theo dõi: 5,77 triệu
 • Số video upload: 81
 • Doanh thu ước tính mỗi năm: 55.600 USD – 889.600 USD (1,3 tỷ đồng – 20,5 tỷ đồng).

Đáng chú ý là số tiền kiếm được từ Youtube của các Youtuber Việt vẫn là ẩn số và không thể tính toán chính xác. Những số liệu trên chỉ mang tính ước đoán và có biên độ dao động lớn.

Đọc thêm:  Tiểu sử ‘O sen’ Ngọc Mai

Nguồn: Nền tảng tin tức Microkols

5/5 - (100 bình chọn)
Linh Nhi là một chuyên viên nội dung sáng tạo và nhiều kinh nghiệm, hiện đang cống hiến tài năng cho website MicroKOLs. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực viết lách, cô đã làm giàu thêm kho tàng nội dung của trang web bằng những bài viết sâu sắc, thông tin hữu ích và thu hút độc giả.

Related Posts

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

KeyD – Từng Là Một Phần Quan Trọng Trong Hero Team

Chào mừng đến với Nền tảng tin tức Microkols! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về KeyD – một nhân vật quen thuộc…

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Mẫu PowerPoint Ai là triệu phú: Bí quyết tạo bất ngờ trong trò chơi!

Bạn có biết trò chơi Ai là triệu phú đã trở thành một hiện tượng được rất nhiều người yêu thích? Trò chơi này thường xoay quanh…

Enchanté

Tận Hưởng Một Câu Chuyện Tình Yêu Đáng Yêu Cùng Enchanté

Sau hơn một năm kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, Enchanté cuối cùng cũng được công chiếu vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. Từ…

Đây là ‘nickname’ của các chàng trai BTS và nguồn gốc

Được xem là “nick name” của nhóm BTS và nguồn gốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi về những biệt danh đáng yêu mà các chàng trai BTS sử dụng chưa? Những biệt danh này thậm chí đã…

Nhóm nhạc nào trong pripara là thần tượng cấp thần – Olm

Nhóm nhạc PriPara nào là ngôi sao nổi bật nhất – Olm

Nhóm nhạc PriPara đã trở thành một hiện tượng trong làng âm nhạc điện tử. Không chỉ có khả năng hát hay và nhảy đẹp mắt, các…

Lời bài hát Ai Là Em – Dương Edward, SlimV

Ai Là Em – Dương Edward, SlimV: Lời bài hát đầy cảm xúc

Hãy cùng chúng tôi khám phá lời bài hát “Ai Là Em” do Dương Edward và SlimV trình bày. Sẽ có những điều thú vị đang chờ…